กลุ่มทำงานอย่างไร

กลุ่มจัดระเบียบช่องแชท บันทึก และการเข้าถึงสำหรับทีมภายในพื้นที่ทำงาน

อัปเดตแล้ว 2026-09-08

กลุ่มคือวิธีที่ FabricLoop จัดระเบียบช่องแชท บันทึก งาน และข่าวสาร — ทีมจริง (การตลาด) หรือโครงการ (เปิดตัว Q3) สามารถเป็นกลุ่มได้

สร้างกลุ่ม

  1. เปิด Settings → Manage Groups (แสดงชื่อ Groups บนเว็บ)
  2. แตะ + (หรือพิมพ์ชื่อใน New Group บนเว็บ) แล้วป้อนชื่อกลุ่ม
  3. เปิด Private หากต้องการ กลุ่มส่วนตัวมองเห็นได้เฉพาะผู้ที่คุณเพิ่มเท่านั้น รวมถึงในแผนฟรี
  4. บน iPhone, iPad และ Mac คุณยังสามารถทำเครื่องหมาย Default for new members ให้กับกลุ่มสาธารณะ เพื่อให้ทุกคนที่มีอยู่ในพื้นที่ทำงานเข้าร่วมทันทีและผู้เข้าร่วมในอนาคตจะถูกเพิ่มโดยอัตโนมัติ
  5. แตะ Create (หรือ Add new)

เพิ่มหรือลบสมาชิก

  1. เปิดรายการ Manage Groups เดียวกัน
  2. แตะการควบคุมผู้คนในกลุ่ม (ภาพโปรไฟล์ หรือ Add ในกลุ่มส่วนตัวบนเว็บ)
  3. เลือกผู้ที่ควรเป็นสมาชิก สำหรับกลุ่มส่วนตัว มีเพียงผู้คนเหล่านั้นเท่านั้นที่มองเห็นกลุ่ม
  4. เจ้าของและผู้ดูแลสามารถปัดเพื่อลบกลุ่ม (หรือแตะ Remove บนเว็บ) และเปลี่ยนชื่อได้ บรรณาธิการสามารถสร้างกลุ่มที่พวกเขามองเห็นได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนชื่อหรือลบได้

เคล็ดลับ

  • กรองงาน บันทึก และข่าวสารตามกลุ่มเมื่อคุณต้องการเน้นไปที่ทีมหรือโครงการเดียว
  • บุคคลหนึ่งสามารถเป็นสมาชิกของกลุ่มจำนวนมากได้ การเข้าถึงบันทึกขึ้นอยู่กับกลุ่มที่บันทึกนั้นอยู่ — ดู ใครสามารถแก้ไขบันทึก
  • กลุ่มสาธารณะแสดง #; กลุ่มส่วนตัวแสดงไอคอนแม่กุญแจ
  • พื้นที่ทำงานฟรีสามารถมีได้ถึง 10 กลุ่ม รวมถึงกลุ่มส่วนตัว การสร้างกลุ่มที่ 11 จะเปิดหน้าจออัปเกรด — ดู ฟรีแพลนรวมอะไร
  • ในแชท กลุ่มคือช่องแชท คุณสามารถ ออกจากช่องแชท โดยไม่ลบกลุ่มสำหรับคนอื่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

ยังต้องการความช่วยเหลือหรือไม่

ติดต่อเรา หรือดู หัวข้อวิธีใช้ทั้งหมด

ยังต้องการความช่วยเหลือหรือไม่ ติดต่อเรา