อัปเดตแล้ว 2026-08-13
ยกเลิกการเชื่อมต่อจากหน้า Apps เดียวกันที่คุณใช้ในการติดตั้ง คุณสามารถเพิกถอนการเชื่อมต่อของคุณเอง หรือผู้ดูแลสามารถปิดใช้งานแอปสำหรับพื้นที่ทำงานทั้งหมดได้
เพิกถอนการเชื่อมต่อของคุณ
- เปิด Settings → Apps (หรือ AI Hub → Apps) และเลือก MCP แอปที่ติดตั้งแล้ว
- ภายใต้ Account & workspace แตะ Revoke my connection
- ยืนยัน คุณสามารถเชื่อมต่อใหม่ได้ในภายหลังโดยไม่ปิดใช้งานแอปสำหรับคนอื่น
สำหรับ Cursor, Claude หรือ ChatGPT ที่เชื่อมต่อ*เข้า*FabricLoop ให้เปิด Settings → AI / MCP → Connected clients และแตะ Revoke
ปิดใช้งานแอปสำหรับพื้นที่ทำงาน
- เจ้าของหรือผู้ดูแลจะเปิดหน้ารายละเอียดแอป MCP
- แตะ Disable app for workspace
- ยืนยัน สิ่งนี้จะเก็บบันทึกสมาชิกของแอปและเพิกถอนการเชื่อมต่อทั้งหมด
แอปกลับมาที่แคตตาล็อก เพื่อให้ใครบางคนสามารถเปิดใช้งานใหม่ได้ในภายหลัง
ลบตัวแทนออกจากช่อง
- เปิดแผง Apps & Agents ของช่อง
- ปัดแถวของตัวแทนและแตะ Remove หรือเปิดตัวแทนและเลือก Remove agent
- ยืนยัน เอเจนต์นี้จะไม่สามารถถูกกล่าวถึงในช่องนี้ได้อีกต่อไป
เคล็ดลับ
- เพิกถอนการเข้าถึงหากคุณต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อตัวเองเท่านั้น ปิดใช้งาน (หรือลบ) หากทีมทั้งหมดควรหยุดใช้แอปหรือตัวแทน
- การผูกมัดช่องโดยตรงแสดงบนช่องในแคตตาล็อก Apps หากคุณต้องการเอาการผูกมัดออกจากช่องและไม่เห็นตัวควบคุม ให้ขอความช่วยเหลือจากผู้ดูแลหรือ ติดต่อเรา
- การปิดใช้งาน MCP จะไม่ยกเลิกการ สมัครสมาชิก FabricLoop ของคุณ
บทความที่เกี่ยวข้อง
- ใครสามารถติดตั้งแอปได้บ้าง
- ฉันติดตั้งแอปช่องได้อย่างไร
- ฉันเชื่อมต่อเครื่องมือ MCP เช่น Cursor, Claude หรือ ChatGPT ได้อย่างไร
- แอปและการผสานรวม
ยังต้องการความช่วยเหลือหรือไม่
ติดต่อเรา หรือดู หัวข้อวิธีใช้ทั้งหมด